Quả óc chó với bà bầu

Ngày đăng tin: 24/09/2015 - Số lần xem: 6184
Một cách tuyệt vời để có được một lượng axit béo Omega – 3 từ thực vật trong tự nhiên là thông qua quả óc chó. Quả óc chó có axit béo Omega – 3 nhiều hơn, đặc biệt là axit alpha – linoleic hơn các loại hạt khác. Chất béo Omega – 3 giúp phát triển hệ thần kinh của bé, phát triển thị giác, sự tập trung, sự hiểu biết về từ ngữ và chỉ số IQ tổng thể khi chúng lớn lên, loại quả này cũng giúp bé tránh được các bệnh hen suyễn và eczema. Chỉ trong khoảng ¼ chén nhân quả óc chó, bạn sẽ có được gần như 100% nhu cầu hàng ngày về axit béo Omega-3.
Bạn đã từng đọc về những lợi ích của quả óc chó và các loại hạt khác để ăn uống lành mạnh khi mang thai? Các trang web kiến thức về mang thai luôn có danh sách của những “thực phẩm hàng đầu cho thai kì”. Và những gì tôi tìm thấy là những thứ rất thông thường, hầu như tất cả các thành phần là một số hình thức của thực phẩm ăn chay: trái cây, rau, ngũ cốc, các loại hạt và các loại đậu. Nó giống như khi người ta đưa vào một món đồ không lành mạnh, để tìm căn cứ cho một loại vitamin hay khoáng chất đặc biệt.
 
Trong trường hợp về các axit béo Omega 3 và DHA, tôi thường thấy trứng hoặc cá được khuyến cáo nên dùng đối với phụ nữ mang thai. Vấn đề là tôi ước tính khoảng 99,5% số trứng hầu hết mọi người ăn hiện nay là hoàn toàn không có các axit béo Omega-3.
Quay trở lại trang trại Old MacDonald, khi gà đi lang thang, tự do, bới đất tìm sâu bọ và ngũ cốc, cơ thể chúng đồng hóa chất dinh dưỡng thích hợp một cách tự nhiên, làm cho chúng khỏe mạnh và do đó làm cho trứng của chúng khỏe mạnh. Với những người muốn ăn trứng gà ngay sau đó, họ nhận được một lượng axit béo Omega-3 dồi dào. Bây giờ tất cả những gì các bạn có là chất béo và cholesterol.
Những “Bí quyết dinh dưỡng” trên các trang web nên mở đầu bằng cách nói rằng trứng lành mạnh, giàu dinh dưỡng không hề có sẵn tại thị trường, và rằng bạn sẽ phải nâng cao chất lượng con gà mái của riêng bạn hoặc bạn đi thăm trang trại của địa phương – nơi bạn thấy sân nuôi gà tự do để chắc chắn rằng bạn đang lấy được nguồn dinh dưỡng từ trứng của chúng. Tôi ghét cái ý tưởng của nhứng người mua những gói trứng 1 đô la ở cửa hàng tạp hóa và nghĩ rằng họ đang làm cho thai nhi của bạn nhận được lượng dinh dưỡng tốt nhất.
Nếu bạn không phải là một người ăn chay vì lý do sức khỏe, bạn thậm chí có thể nhận được nhiều lời khuyên về việc dùng trứng cho sức khỏe.

Công dụng của quả óc chó với bà bầu
 
 Một cách tuyệt vời để có được một lượng axit béo Omega – 3 từ thực vật trong tự nhiên là thông qua quả óc chó. Quả óc chó có axit béo Omega – 3 nhiều hơn, đặc biệt là axit alpha – linoleic hơn các loại hạt khác. Chất béo Omega – 3 giúp phát triển hệ thần kinh của bé, phát triển thị giác, sự tập trung, sự hiểu biết về từ ngữ và chỉ số IQ tổng thể khi chúng lớn lên, loại quả này cũng giúp bé tránh được các bệnh hen suyễn và eczema. Chỉ trong khoảng ¼ chén nhân quả óc chó, bạn sẽ có được gần như 100% nhu cầu hàng ngày về axit béo Omega – 3.
Ngoài axit béo Omega – 3, quả óc chó còn được xếp vào loại thực phẩm chứa cả kho dinh dưỡng, nuôi dưỡng cơ thể của bạn một cách lành mạnh, tốt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.
Các chất dinh dưỡng trong óc chó: canxi, kali, vitamin B, chất xơ và magie, tất cả đều có thể giúp cơ thể ngăn ngừa máu đông quá mức, cải thiện tổng thể lưu lượng máu của bạn. Quả óc chó giúp bạn ngăn ngừa những vấn đề về huyết áp trong thai kì liên quan đến cân nặng khi sinh, chứng trầm cảm sau sinh và bảo vệ các mạch máu của bạn. Ngoài ra, vitamin E từ gamma – tocopherol (chứ không phải phổ biến từ alpha - tocopherol) giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do có hại.
Hơn nữa, quả óc chó chứa phytonutrients chống viêm và chất chống oxy hóa quan trọng, thậm chí một số được tìm thấy ở nơi khác trong tự nhiên. Đó là những dưỡng chất thực vật giúp cho các mạch máu của bạn tuần hoàn tốt nhất, trong đó đáng kể là tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Điều này cũng giúp đẩy cả cholesterol xấu trong cơ thể bạn, làm giảm mức cholesterol xấu và làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim nếu bạn chỉ cần ăn một vài quả óc chó mỗi ngày.
 
Quả óc chó tốt cho bà bầu - những lợi ích khác đối với sức khỏe của quả óc chó. 
·  Các chất chống oxy hóa trong quả óc chó giúp phát triển xương và collagen, cho cả bạn và em bé của bạn phát triển.
·  Giúp ngăn ngừa và điều trị các rối loạn chuyển hóa, tiểu đường, ung thư, giảm cân, và nhiều bệnh khác.
·  Chất melatonin trong quả óc chó giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ và điều chỉnh cảm nhận về ánh sáng và bóng tối.
·  Một lợi ích khác của quả óc chó là giúp thúc đẩy trí nhớ và phản ứng nhận thức, giúp phát triển trí não của bé.
Vì quả óc chó có một lượng dầu tương đối lớn nên chúng sẽ dễ hư thối, vì vậy bạn không nên giữ chúng ở nhiệt độ phòng. Tôi lưu trữ óc chó của mình trong tủ lạnh cho được đến sáu tháng, và có thể để trong tủ đá được một năm.
 
Để tận dụng lợi thế từ tất cả những lợi ích sức khỏe của qfuả óc chó, tôi muốn để một lượng nhỏ nhân óc chó trong ví và trên bàn của tôi, vì vậy khi tôi cần bổ sung thêm một chút protein, tất cả đã sẵn sàng.
 
 
Facebook Twitter Google Pinterest StumbleUpon

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan

Các tin khác

Tin nổi bật

VOVIMART ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU