Qủa óc chó - lựa chọn cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngày đăng tin: 21/08/2015 - Số lần xem: 4845
Bệnh tiểu đường loại 2 là một vấn đề chủ yếu liên quan đến kiểm soát lượng đường trong máu và sự trao đổi chất insulin. Người bệnh tiểu đường loại 2 thường có vấn đề sức khỏe liên quan và có nguy cơ vấn đề tim mạch. Phụ nữ và đàn ông nếu tiêu thụ 28g hạt óc chó hai lần một tuần thì có giảm 24 phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
 
Chứa nhiều axit béo Omega-3, Calcium, Iron, Magnesium, Phosphorus, Potassium, Folate các loại a xít hữu cơ, đặc biệt loại axit hữu cơ Axit Amin Arginne và Axit Ellagic, Vitamin A và một số chất chống oxi hóa. Qủa óc chó chính là một lựa chọn thong minh đối với bệnh nhân tiểu đường.
 
Lợi ích của quả óc chó đối với bệnh nhân tiểu đường

    Theo những nghiên cứu gần đây ở Mỹ và một số quốc gia trên thế giới, nếu bạn ăn hạt óc chó hai lần một tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 . Ăn quả óc chó một lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách cắt giảm 13 phần trăm - và 24 phần trăm nếu ăn hai lần một tuần. Óc chó như một món ăn vặt không những tốt cho người tiểu đường mà còn tốt cho tim mạch, huyết áp, viêm khớp, giảm viêm và bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
Trong một cuộc khảo sát 50 người bị thừa cân mắc bệnh tiểu đường, các nhà khoa học thuộc đại học Wollongong (Úc) đã khẳng định quả óc chó có tác dụng tốt đối với bệnh tiểu đường. Cuộc nghiên cứu này cho thấy, chế độ ăn ít chất béo là tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên những thực phẩm cung cấp chất béo hợp lý như quả óc chó cũng rất quan trọng. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nếu bổ sung 30g quả óc chó mỗi ngày sẽ có nhiều chất béo tốt trong chế độ ăn của mình hơn là những người chỉ áp dụng chế độ ăn ít chất béo.
 
Mỗi tuần, ăn khoảng 30g hạt óc chó trong vòng ít nhất 1 năm, sẽ giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 gần 30 % so với những người ít khi hoặc không bao giờ ăn các loại hạt (theo nghiên cứu tại Trường Y tế công cộng Harvard). Bởi vì chất béo không bão hòa trong các loại hạt là tốt cho độ nhạy cảm insulin.
 
 
Một lượng nhỏ quả óc chó sẽ cung cấp đến 2,5gam Alpha-linolenic acid, acid omega-3 có nguồn gốc thực vật cho cơ thể. Việc sử dụng quả óc chó trong chế độ ăn hàng ngày sẽ cái thiện đáng kể nồng độ insulin – một loại chất mà bệnh nhân tiểu đường không có, đây là chất có khả năng khống chế lượng đường trong máu, qua đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu chuyên sâu ở đại học Hoa Kì cũng cho thấy rằng quả óc chó cải thiện đáng kể lưu lượng máu ở người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường typ 2.
 
Lợi ích khác của óc chó với con người
 
Bệnh tiểu đường có khả năng biến chứng sang bệnh tim mạch, trong khi đó, quả óc chó được coi là “thần dược”cho quả tim con người. Các cuộc nghiên cứu trong nhiều thập kỉ qua đã chứng minh quả óc chó rất nhiều lợi ích đối với trái tim và hiệu quả hơn bất kì loại thuốc nào trên Trái Đất, ngoài ra, quả óc chó còn được biết đến là một loại thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, trẻ em, cải thiện sức khỏe tinh trùng cho nam giới…
 
Cách sử dụng
 
Đối với bệnh nhân tiểu đường, bạn không nên sử dụng quả óc cho để làm bánh hoặc ngào đường, chỉ nên ăn trực tiếp hoặc nướng trong lò vi sóng để có hương vị thơm ngon hơn, nấu cháo với gạo lứtbột yến mạch cũng là một gợi ý hay.
Facebook Twitter Google Pinterest StumbleUpon

Có thể bạn quan tâm

Các tin khác

Tin nổi bật

VOVIMART ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU