Ăn yến mạch mỗi ngày để luôn khỏe mạnh.

Ngày đăng tin: 29/03/2016 - Số lần xem: 1415
Một bát cháo yến mạch cho bữa sáng và một chiếc bánh yến mạch cho bữa trưa là đủ để giảm nguy cơ đau tim – một đánh giá quan trọng về yến mạch.

Các chuyên gia nói rằng một chế độ ăn như vậy có thể làm giảm nồng độ cholesterol có hại gần 20%.

Nghiên cứu cho thấy rằng yến mạch có chứa một hợp chất gọi là beta-glucan, chỉ 3g chất này mỗi ngày cũng giúp bạn không phải gặp bác sĩ tim mạch.

Một bát cho bữa điểm tâm từ yến mạch chứa 1,5g beta-glucan, một yến bích quy yến mạch chứa 0,75g, một bát cháo yến mạch chứa 1,75g, một chiếc bánh yến mạch chứa 1,75g, một lát bánh mì yến mạch chứa 0,75g beta-glucan.

Vì vậy, thực sự thuyết phục khi qua 21 nghiên cứu trong hơn 18 năm qua về lợi ích của yến mạch, các nhà dinh dưỡng đã kêu gọi các nhà sản xuất thực phẩm phát triển thêm nhiều sản phẩm từ yến mạch để cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú với những thực phẩm có lợi cho sức khỏe.

Một bát bột ngũ cốc yến mạch và một chiếc bánh sandwich làm từ bột yến mạch bạn sẽ đạt được mức khuyến cáo hàng ngày của beta-glucan.

“Đánh giá này cung cấp thêm bằng chứng chứng minh rằng tiêu thụ yến mạch thường xuyên là một chiến lược ăn kiên hiệu quả giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch”

Theo nhà dinh dưỡng học Dr Carrie Ruxton ( trong báo cáo được công bố trên Tạp chí Thực phẩm của Anh)

15 trong số các nghiên cứu trên 1450 tình nguyện viên cho thấy tiêu thụ thường xuyên yến mạch giúp giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể

Trong 13 nghiên cứu, mức cholesterol đã giảm đáng kể, lên đến 17%. Lượng cholesterol xấu giảm, lượng cholesterol tốt tăng.

Nên ăn hạt yến mạch nguyên hạt, như vậy bạn sẽ tận dụng được tối đa giá trị dinh dưỡng của nó.

Món ăn từ yến mạch rất phong phú, bao gồm: món điểm tâm nhẹ, ngũ cốc yến mạch, bánh quy yến mạch, cháo yến mạch (cho bữa sáng), bánh làm từ bột yến mạch.

Tiến sĩ Ruxton cho biết: “Mọi người đều biết rằng cháo yến mạch là một món ăn lành mạnh. Theo những  nghiên cứu thì một loạt những món ăn có chứa yến mạch như: ngũ cốc, bánh mì, đồ uống từ ngũ cốc và bánh mì yến mạch đều có khả năng giúp hạ cholesterol trong máu”.

Như vậy: tùy vào khẩu vị của mỗi người, hãy chọn cho mình những món ăn ngon nhất từ yến mạch mà bạn thích để có thể tận hưởng tối đa lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại!

 

Nguồn:

Ảnh: Internet

Nội dung:

http://www.express.co.uk/news/uk/68758/Get-your-oats-every-day-to-stay-healthy

Facebook Twitter Google Pinterest StumbleUpon

Các tin khác

VOVIMART ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU