Cách ăn quả óc chó cho bà bầu

Ngày đăng tin: 24/09/2015 - Số lần xem: 4960
Quả óc chó là một liệu pháp thực phẩm tốt đối với bà bầu, các phospholipids mà quả óc chó chứa rất tốt cho việc bảo vệ dây thần kinh sọ não. Các axit béo không bão hòa có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh xơ vữa động mạch. Ngoài ra, quả óc chó chứa các thành phần như kẽm, mangan và crom, những vi chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Quả óc chó còn được dùng hiệu quả trong việc điều chị bệnh ho và hen suyễn.
Quả óc chó là một liệu pháp thực phẩm tốt đối với bà bầu, các phospholipids mà quả óc chó chứa rất tốt cho việc bảo vệ dây thần kinh sọ não. Các axit béo không bão hòa có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh xơ vữa động mạch. 
Ngoài ra, quả óc chó chứa các thành phần như kẽm, mangan và crom, những vi chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Quả óc chó còn được dùng hiệu quả trong việc điều chị bệnh ho và hen suyễn. 
Để con sau này được thông minh hơn, nhiều bà mẹ đã ăn quả óc chó trong suốt thời kỳ mang thai. Một số bà mẹ đã ăn từ 10 đến 20 quả óc chó mỗi ngày, thậm chí có người còn ăn đến hơn cả nửa kg mỗi ngày. Tuy nhiên, Quả óc chó là thực phẩm nhiều calo khiến các mẹ tăng cân nếu dùng quá nhiều. Tình trạng béo phì ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, lượng mỡ máu và huyết áp ở bà bầu. Bởi vậy các mẹ tương lai cần lưu ý khi ăn quả óc chó như sau: 
1. Ăn một lượng quả óc chó vừa đủ và giữ thói quen đó trong một thời gian dài.
Việc hấp thụ quá nhiều quả óc chó sẽ dẫn đến tích lũy lượng cholesterol trong cơ thể. Điều này không tốt cho sức khỏe của bạn. Nói chung, khoảng 4 đến 5 quả mỗi ngày là hợp lý (khoảng 15 đến 20 nhân óc chó). 2. Đừng bóc bỏ lớp da ngoài nhân đi.
Một số người thích ăn quả óc chó bằng cách vứt bỏ lớp da mỏng màu nâu đi. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi những thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó, hãy giữ lại và thưởng thức chúng để có một sức khỏe tốt hơn. 
3. Những người không nên ăn quả óc chó
Quả óc chó chứa nhiều dầu, bởi vậy ăn nhiều quả óc chó sẽ gây ra tình trạng nóng trong và buồn nôn. Những người đang bị nóng trong và bị tiêu chảy không nên ăn quả óc chó.
  
Editor:Stephanie | Source: CNTVNA

Quý khách vui lòng liên hệ:
VOVIMART.COM 
Trụ sở và cửa hàng: Số 28 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0904559669
Email: vovimart@outlook.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vovimart.net
Website: http://vovimart.com
Facebook Twitter Google Pinterest StumbleUpon

Có thể bạn quan tâm

Tin liên quan

Các tin khác

Tin nổi bật

VOVIMART ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU